Tự làm thí nghiệm nhận biết cà phê nguyên chất

Theo đuổi mục đích giúp ngày càng nhiều người hơn được thưởng thức cà phê nguyên chất đích thực, Tâm Cà Coffee hiểu rằng, cách tốt nhất để khách hàng được uống cà phê nguyên chất là giúp họ nhận biết được đâu là cà phê sao tẩm.

Có phải cửa hàng cà phê cứ có hạt cà phê bày trong lọ thì đó là cà phê nguyên chất? Hay cứ rang xay trực tiếp cũng là nguyên chất?

Và có phải cà phê sạch là cà phê nguyên chất?

Tâm Cà sẽ cùng các bạn làm rõ điều này. Trước hết xin khẳng định, cà phê nguyên chất thì chắc chắn là cà phê sạch, nhưng không phải cứ cà phê sạch đã là cà phê nguyên chất.

ca phe nguyen chat hai phong (4)

Nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn cách tẩm bơ vào hạt cà phê để tăng độ ngậy, thơm nồng của ly cà phê. Và họ vẫn gọi đó là cà phê sạch. Họ giải thích rằng: cà phê của chúng tôi là cà phê nguyên chất, nguyên liệu chúng tôi sử dụng để sao tẩm là nguyên liệu sạch, thì cà phê của chúng tôi vẫn sạch. Nhưng sự thật thì chúng ta có thể kiểm chứng được chất lượng của nguyên liệu đầu vào như vậy không? Chưa kể đến việc, cà phê được rang ở mức trên 200 độ C mới đạt yêu cầu, khi ấy bơ tẩm vào sẽ không khác gì bơ bị đun cháy trên bếp lửa lớn, các thành phần trong bơ bị biến tính thành độc tố vô cùng có hại cho sức khoẻ. Hơn nữa, để bảo quản hạt cà phê rang tẩm như vậy những người sản xuất ấy còn phải sử dụng một lượng lớn chất bảo quản.

ca phe nguyen chat hai phong (12)

Để làm rõ hơn về các cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê sao tẩm, Tâm Cà đã cùng các vị khách khám phá từ giai đoạn hạt cà phê tới một ly cà phê thành phẩm, các vị khách được tự mình làm thí nghiệm so sánh và nghe giải thích dựa trên những chứng cứ khoa học.

Video clip Phân biệt cà phê bẩn và cà phê nguyên chất:

Slide4 Slide5 Slide6

Điều đáng mừng là các vị khách đều rất quan tâm và say sưa tìm hiểu.

ca phe nguyen chat hai phong (8)

Anh Tuấn Anh, một người rất thích uống cà phê, anh thường đi cà phê 4-5 lần mỗi tuần. Mới đây, anh được một người bạn tặng một cân cà phê từ Buôn Mê Thuột. Sau khi tham gia chương trình, anh chia sẻ: “Chắc chắn mình sẽ về thực hiện những thí nghiệm này với cà phê nhà mình và các quan sát lại cà phê những nơi mình đang uống mới được, để xem mình có đang uống cà phê cám cò không”.

ca phe nguyen chat hai phong (10)

 

ca phe nguyen chat hai phong (5)
Thí nghiệm với hạt cà phê: hạt cà phê sao tẩm khi cho vào nước sẽ có dòng màu chảy ra và nhanh chóng làm đổi màu nước, do hạt đã bị tẩm các chất hoá học hoặc caramel tạo màu.

Tâm Cà hy vọng rằng sau buổi hôm nay, dù thưởng thức cà phê ở bất cứ đâu, các khách hàng cũng có thể phân biệt được cà phê nguyên chất với cà phê sao tẩm, lựa chọn cho mình một thức uống thật sự tốt cho sức khoẻ để bảo vệ chính mình và những người thân.