Quán cà phê Ổ Nắng: một vé về tuổi thơ

Cà phê Ổ Nắng nằm trong một con ngõ yên ả giữa lòng thành phố Hải Phòng, quán cà phê ấy đã gợi cho người ta về một ký ức tuổi thơ êm đềm từ chính cái tên của nó: một mảnh sân nhà với đống rơm vàng ươm, những chú gà con lông vàng tơ tíu ta tíu tít giữa khoảnh sân rực nắng; Ổ Nắng hiện lên dung dị mà rực rỡ như thế. Giữa mảnh sân ấy là những đứa trẻ tụm ba tụm bốn, chúng chơi những trò chơi dân gian như ô ăn quan từ những hạt na đen nhánh, hay trò bắn thun tưởng đơn giản mà hấp dẫn vô cùng, trò đánh chuyền với nắm đũa và trái cam, phải khéo léo lắm mới có thể qua lượt.

Những trò chơi dân gian gắn liền với ký ức tuổi thơ một thời, giờ đây thật khó để lại có thể bắt gặp giữa nhịp sống đô thị hối hả tấp nập này. Với mong muốn được mang đến cho những vị khách của mình tấm vé để trở về tuổi thơ, được sống lại ký ức của ngày xa xưa qua những trò chơi dân gian, quán cà phê Ổ Nắng đã chuẩn bị những vật dụng cần thiết để khách hàng khi đến với Ổ có thể chơi ô ăn quan, chơi đánh chuyền, gẩy thun… Không chỉ là những trò chơi dân dã đầy thú vị, các cô bé cậu bé thành thị giờ đây cũng sẽ được biết đến một nét văn hoá xưa kia thông qua các trò chơi của anh chị, bố mẹ mình.

trò chơi ô ăn quan

ca phe tro choi dan gian (10)

Tận dụng “của nhà trồng được”, chỉ với nắm hạt cà phê, các vị khách của Ổ Nắng có thể ngồi chơi cả buổi với trò ô ăn quan này mà không thấy chán.

ca phe tro choi dan gian (9)ca phe tro choi dan gian (11)

Hay đánh chắt đánh chuyền, trò chơi được các bạn nữ sinh yêu thích một thời.

ca phe tro choi dan gian (3)

ca phe tro choi dan gian (7)

Gẩy thun – trò chơi dễ kiếm dễ chơi nhưng không phải ai cũng biết.

Nếu bạn cũng muốn có tấm vé về tuổi thơ, hay chỉ đơn giản là tò mò “ngày xưa lũ trẻ chơi gì” thì hãy qua quán cà phê Ổ Nắng, tại 17/274A Lạch Tray, Hải Phòng để được vài lần tìm về ký ức xưa nhé!