Hoạt động xã hội: Ngày hội phủi bụi sách – CLB Sách Ổ Nắng

Cover ngay hoi sach

Ngày hội phủi bụi sách 2016 là một dự án do CLB Sách Ổ Nắng – Những người đọc đồng tâm tổ chức, với nội dung chính là hoạt động trao đổi sách cũ, bên cạnh đó còn các gian hàng hấp dẫn khác, hứa hẹn là một ngày hội thiết thực và vui vẻ dành cho những người mê đọc sách tại Hải Phòng.

Bạn là người mê đọc sách, bạn thường xuyên không cưỡng nổi sự cám dỗ của những cuốn sách với trang bìa lôi cuốn, mùi giấy thơm tho, hay cái tựa đầy ấn tượng!

Trên tủ sách của bạn có những cuốn sách được mua bởi sức hút ban đầu như thế, nhưng rồi bạn nhận ra đó không thực sự là cuốn sách dành cho mình. Bạn muốn nó không bị phủ bụi trên tủ sách mà sẽ được trở thành cuốn sách có ích với người nào cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có một danh sách những tựa sách đã săn lùng bấy lâu nhưng chưa tìm được. Ngày hội phủi bụi sách sẽ mang đến cơ hội để bạn làm mới tủ sách của mình như vậy!

I. Đối tượng tham gia

Tất cả những người mê đọc sách tại địa bàn Hải Phòng.

II. Các hoạt động diễn ra trước Ngày hội phủi bụi sách 

1. Thu nhận sách cũ: từ 29-6 tới ngày 6/7/2016.

Thu nhận sách cũ
Trong ngày hội, đơn vị tiền tệ để trao đổi sách sẽ sử dụng một loại riêng gọi là “Bookcoin”, các bạn khi quyên góp sách cho ngày hội sẽ được đổi lại một phần bookcoin tương ứng với giá trị hiện tại của cuốn sách (dựa trên giá bìa, tình trạng sách…). Các bạn sẽ sử dụng bookcoin này để đổi lấy những cuốn sách mong muốn trong ngày hội.
Địa điểm nhận sách: Quán cà phê Ổ Nắng, 17/274A Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.
Thời gian nhận sách: từ 20h00 – 22h00 các ngày trong tuần
Liên hệ: Văn Hiếu – 0169.735.8896

Các thể loại sách không nhận đổi bookcoin
– Sách giáo trình
– Sách ngoại ngữ kèm đĩa
– Tạp chí, báo
– Sách lưu hành nội bộ.

2. Cuộc thi ảnh: “Tủ sách của bạn”

Với người mê đọc sách, tủ sách có lẽ chính là kho báu lớn! BTC chương trình Ngày hội phủi bụi sách phát động cuộc thi ảnh “Tủ sách của bạn”. Rất đơn giản, bạn hãy chụp một bức hình tủ sách của mình và đăng lên album của group CLB Sách Ổ Nắng – Những người đọc đồng tâm, kèm theo một đoạn chú thích về tủ sách này và sở thích đọc sách của bạn.

Thời gian: bắt đầu nhận ảnh từ ngày 29/6 tới 5/7. Công bố giải vào ngày 7/7/2016.
Cơ cấu giải thưởng:
– 1 giải Tủ Sách Ấn Tượng. Do BTC bình chọn.
– 1 giải Tủ Sách được yêu thích nhất. Được tính dựa trên lượt like ảnh, bức ảnh tủ sách được nhiều like nhất sẽ dành giải.
Giải thưởng là bookcoin để các bạn mua sách tại Ngày hội phủi bụi sách.

II. Hoạt động chính trong Ngày hội phủi bụi sách

Ngày hội sẽ có 5 gian hàng để các bạn tham gia:

  • 3 gian hàng sách: 1 gian hàng thể loại văn học, 1 gian hàng thể loại văn hoá – chính trị; 1 gian hàng thể loại kinh tế – kỹ thuật – kỹ năng.
  • 1 gian hàng trò chơi.
  • 1 gian hàng đồ handmađe

Ngoài ra còn có những chương trình văn nghệ, những hoạt động bên lề hấp dẫn. Hãy đến và tận hưởng không gian dành riêng cho những tín đồ của sách nhé!

Chi tiết sẽ được cập nhật tại link event: Ngày Hội Phủi Bụi Sách
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Nắng – 0901.599.525
Đơn vị bảo trợ: Tâm Cà Coffee.