|

Cà phê Emotion – Nơi bình yên tìm về

Tôi đến quán cà phê Emotion trong một ngày tâm trạng ngổn ngang. Giữa các quán cà phê Hải Phòng hào nhoáng khác, thật lạ khi đi một vòng, tôi lại ghé vào Emotion. Chắc có lẽ vì chỉ khi tới đây, tôi mới thấy bình yên tìm về trong lòng mình.

Cà phê Emotion

Nằm trên con đường Nguyễn Công Hòa – khu phố cà phê mới của Hải Phòng, quán cà phê Emotion gây ấn tượng bởi một vẻ ngoài không nhan nhản giống nhau như những quán cà phê ở đầu phố. Được thiết kế với sàn hiên lát gỗ, tường gạch mộc và cửa có mái vòm, Emotion ngay lập tức khiến người ta liên tưởng tới một ngôi nhà trên khu phố nhỏ bình dị ở Bắc Âu. Tôi mường tượng, nếu mà vào mùa Đông ở đây có tuyết rơi phủ lên ngôi nhà này, thì chắc tôi sẽ ngỡ mình đang lạc vào một vùng trời Âu mất! Lân la hỏi chuyện anh Nam – chủ quán cà phê Emotion, anh kể: anh có gần 10 năm sinh sống ở Nauy nên trong tâm trí luôn ghi dấu những hình ảnh về con người, cảnh trí của đất nước này, nơi có nhiều kỷ niệm gắn bó với anh. Về Việt Nam, xây dựng cho mình một quán cà phê riêng, anh muốn mang chút hơi hướng của Nauy về với nơi này để gợi nhớ về những tháng ngày sống bên trời Âu ấy. Đặc biệt, là một người yêu cây, anh Nam còn trưng bầy nhiều loại cây cảnh xanh mướt mát quanh không gian của Emotion. Mà bạn đồng ý với tôi không, nơi đâu có nhiều màu xanh của cây, nơi ấy đã khiến lòng người dịu mát rất nhiều rồi.

Emotion Coffee - Quán cà phê Hải Phòng
Không gian ấm cúng của cà phê Emotion được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm họp nhóm, tổ chức sinh nhật

Ấy là nói về vẻ ngoài, còn cái “chất” bên trong của Emotion thì có gì đặc biệt? Là một người yêu cà phê, tôi khá khó tính trong việc thưởng thức loại đồ uống Cà phê Emotionnày, vậy mà tôi đã hoàn toàn bị anh Nam thuyết phục! Trước hết, đó là sự chỉn chu từ khâu chuẩn bị, tôi đã thấy cách mà anh Nam giơ chiếc cốc lên cao, quan sát xem có còn vết bẩn nào không trước khi đưa vào sử dụng. Kế đến là chất lượng cà phê. Trong khi thị trường cà phê còn nhiều hỗn độn, nhiều quán cà phê Hải Phòng dù ở biển đề cà phê nguyên chất rang xay nhưng vẫn sử dụng cà phê trộn để chiều theo khẩu vị của khách hàng –  cái “gu” mà đã bị làm cho sai lệch từ nhiều năm nay, thì Emotion vẫn trung thành với hương vị nguyên bản tinh tuý của cà phê. Lựa chọn Tâm Cà – đơn vị phân phối cà phê nguyên chất & tươi mới với tôn chỉ Sạch Từ Tâm, anh Nam tâm sự: “anh chắc chắn sẽ trung thành với con đường này, dù khó khăn rất nhiều nhưng nó đúng với lương tâm mình, nó khiến tâm mình được bình an em ạ!” Khi vấp phải những phản hồi của khách hàng đã quen uống cà phê trộn: “cà phê không sánh, cà phê không thơm ngậy…”, anh Nam luôn nhẫn nại giải thích và chia sẻ với khách hàng về kiến thức cà phê sạch và quan điểm bán cà phê của mình. Anh còn kể, có khi qua những cuộc trò chuyện như vậy, anh lại tìm được những người bạn cùng chung chí hướng, những người khách hàng sẽ luôn gắn bó với Emotion.

Xem thêm: Lịch sử cà phê trộn

Không chỉ là điểm đến thú vị đối với người yêu cà phê, Emotion cũng là một quán cà phê Hải Phòng tạo được sức hút với các bạn trẻ. Không gian ấm cúng bên trong thường được các bạn trẻ lựa chọn để tổ chức các buổi họp nhóm, sinh nhật. Hay có nhóm bạn trẻ vì yêu thích cái tâm và tinh thần nhiệt huyết của người chủ quán mà lựa chọn nơi đây để làm điểm sinh hoạt hàng tuần. Mỗi buổi sáng trước sân của Emotion, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một nhóm bạn trẻ đang tập nhảy flashmob tại đây, một không khí vui tươi và đầy sức sống cho một ngày mới!

(Clip nhóm nhảy FEBA đang luyện tập tại quán cà phê Emotion)

Nếu có khi nào tâm trạng rối bời, bạn cần tìm cho mình một góc an yên hay một người bạn để cùng trò chuyện sẻ chia, hãy nhớ đến Emotion – nơi bình yên tìm về nhé!