|

Emotion Coffee – Hành trình 1 năm lưu giữ sự bình yên

Nếu bạn là một vị khách hàng thân quen của Tâm Cà Coffee, thích đi khám phá các quán cà phê thú vị trong hệ thống Tâm Cà, vậy chắc hẳn cái tên “Emotion Coffee” đã không còn xa lạ với bạn.

san-pham-cafe-sach-1

Nốt trầm sâu lắng giữa con phố nhộn nhịp

Còn nhớ cách đây một năm, khi Tâm Cà lần đầu đưa tin về Emotion Coffee đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của những tín đồ cà phê sạch. Phần vì thời điểm đó, vấn đề “cà phê sạch – cà phê bẩn” đang là một điểm nóng được nhiều người quan tâm, Emotion lại là quán cà phê đầu tiên tại con phố Nguyễn Cộng Hoà phân phối cà phê sạch Tâm Cà. Từ vẻ ngoài, Emotion đã như một nốt trầm sâu lắng, khác biệt giữa rất nhiều quán cà phê trên con đường ấy. Khi bạn dừng chân ghé quán, bạn sẽ càng cảm nhận rõ hết cảm giác yên bình mà nơi đây mang lại. Đúng như slogan của quán: “Nơi bình yên tìm về”.

Xem thêm: Cà phê Emotion – Nơi bình yên tìm về (Tháng 6/2016)

Emotion ky niem 1 nam (6)

Có bình yên nào không xót xa

Ngay từ những ngày đầu mở quán, anh chủ quán đã lựa chọn sự bình yên làm “cái hồn” cho đứa con tinh thần này. Bình yên từ cái nét yên ả, giản dị và hoài niệm mà không gian mang lại. Bình yên từ sự an lòng khi thưởng thức những đồ uống “sạch từ tâm” tại nơi đây. Nhưng như một câu hát của Thu Phương : “có bình yên nào không xót xa?”. Để gìn giữ sự bình yên ấy, anh Nam – chủ quán cà phê Emotion đã phải trải qua không ít những khó khăn. Từ sự đánh đổi trong công việc, đổi những giờ phút được nghỉ ngơi lấy những vất vả lo toan thường trực cho “đứa con tinh thần” còn quá bé nhỏ, bấp bênh. Là một người “ngoại đạo”, chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành quán cà phê hay quản trị kinh doanh, anh Nam đã từng bước kiên trì học hỏi, bổ sung kỹ năng cho bản thân mỗi ngày. Khó khăn, vất vả nhưng mỗi khi đối diện với khách hàng, anh Nam và đội ngũ nhân viên của quán vẫn luôn giữ nụ cười và thái độ niềm nở, thân thiện những mong mang lại sự thoải mái dành cho những người bạn ấy.

Điều tôi quý trọng hơn cả ở Emotion, ấy là cái sự kiên định của anh trên con đường mang đến những giá trị thật dành cho khách hàng. Anh Nam từng tâm sự với Emotion ky niem 1 nam (27)chúng tôi rằng: “Làm sạch, làm đúng không đơn giản. Khách hàng đến đây chưa hiểu giá trị của việc làm sạch như thế nào. Tôi lấy cà phê của Tâm Cà. Đó là thứ cà phê không sánh, đậm, thơm ngậy như các quán khác. Dọc đường Nguyễn Công Hòa, có nhiều quán cà phê. Ban đầu khách hàng đến ủng hộ quán tôi nhưng sau đó họ luôn cho tôi lời khuyên là thay đổi nguyên liệu. Tôi cũng chỉ biết giải thích với khách hàng là tôi nhập nguyên liệu cà phê sạch. Cà phê nguyên chất thì không thể sánh, không thể thơm mùi bơ sữa. Nhưng khách hàng vẫn không nghe”.

Ấy vậy nhưng dù khó, anh vẫn không từ bỏ, bởi nó đúng với lương tâm của người làm nghề, đúng với cái tâm của anh khi đối diện với khách hàng. Mình làm dịch vụ, mình biết rằng mình đang mang một sản phẩm tốt tới cho khách hàng, ngày đầu khách hàng có thể chưa hiểu, nhưng mình kiên trì giải thích, chia sẻ với khách như những người bạn thì sẽ tới ngày những cố gắng ấy của mình được công nhận. Sạch từ tâm” – slogan ấy của Tâm Cà lại thật đúng khi nói về vị chủ quán của Emotion Coffee.

Lời tri ân

Trời không phụ lòng người, một năm trôi qua, anh Nam đã có thể mỉm cười mà nói với tôi: “Đứa con tinh thần nay đã lớn rồi em ạ”. Kể về những cảm xúc từ ngày đầu mở quán cho tới bây giờ, anh không khỏi bồi hồi và hơn hết, chính là sự biết ơn tới những người bạn, những vị khách hàng đã dõi theo và ủng hộ Emotion. Cùng nghe đôi lời chia sẻ của anh ấy nhé:

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập, Emotion có món quà nhỏ tri ân các khách hàng: trong thứ 4 ngày 24/5, khi gọi đồ uống bất kỳ từ cà phê, khách hàng sẽ được phục vụ hoàn tàon miễn phí. Thân mời tất cả các tín đồ của cà phê sạch cùng Tâm Cà tới chung vui cùng Emotion nhé!

banner emotion 1 nam

Lời sau cùng, Tâm Cà xin được cảm ơn Emotion Coffee đã đồng hành cùng Tâm Cà trong suốt một năm qua. Hy vọng rằng con đường chúng ta cùng đi sẽ thật dài lâu để ngày càng nhiều khách hàng được thưởng thức ly cà phê mang giá trị “sạch từ tâm”.

Nắng