Tản mạn cùng cà phê

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và văn bản

Bạn chọn gì? Vui vẻ hay bực bội?

Làm thế nào mình có thể nhẹ nhàng với tất cả mọi người? Một phần là do bản tính, một phần do ý thức. Làm cho người khác vui cũng là tự làm bản thân vui. Không làm tổn thương ai cũng là tự coi trọng chính mình.

Trong mỗi con người ai cũng có chút ích kỉ cá nhân. Kiềm chế và biết tiết chế nó, xem xét vấn đề theo cách nghĩ đơn giản nhất có thể. Và bài học quý là nên đặt bản thân vào hoàn cảnh của người khác để nghĩ cho họ. Chỉ thế thôi, vấn đề sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Mình hầu như không làm tổn thương ai trừ chồng và con mình (nhiều khi mình quá khắt khe, kêu ca, than vãn, đe lẹt, trách mắng,…vì mình kì vọng họ nhiều quá đấy thôi). Bây giờ hơn lúc nào hết mình cần xem lại cách đối xử.

Có người trong xã hội mình rất ghét. Ghét khác với ghen tị hay “gato” nhé, vì mình chỉ ghen tị với người hơn mình. Người kém mình về nhiều mặt thì ghen sao nổi 😀. Nhưng suy cho cùng ghét thế chỉ tội mình bực dọc, khó chịu. Đôi khi lại thấy họ đáng thương, thật lòng 😚

Em mình bảo “Chị hiền lắm. Lần đầu e nhìn chị trên face e nghĩ chị “ghê gớm”… nhưng gặp chị thì e thay đổi hoàn toàn suy nghĩ”.

Hiền là ưu điểm hay nhược điểm nhỉ?

Giờ thì mình ngộ ra nhiều rồi. Muốn hạnh phúc thì phải “sạch từ tâm”

tan man cafe

Ấy là những dòng tâm sự bên ly cà phê của chị chủ quán Memory Coffee.