Cà phê và câu chuyện tự trọng nghề

Đối với chúng tôi – những người làm Tâm Cà, cà phê là tình yêu, đam mê, và hiển nhiên cũng là một nghề. Trong suốt con đường làm cà phê của mình, chúng tôi luôn tâm niệm bản thân phải giữ cái tự trọng nghề.

Yêu cà phê, chúng tôi nỗ lực trả lại cho cà phê giá trị hương vị nguyên bản của nó: không sao tẩm, không trộn phụ gia hay bất cứ thành tố nào khác. Cà phê được rang ở mức nhiệt phù hợp để phát huy đúng đặc trưng của dòng.

cafe sơn la
Đôi tay của Cà Tâm và những hạt cà phê nhân

Giữ gìn tự trọng nghề, chúng tôi thúc đẩy bản thân và luôn tự nhủ: nói được làm được. Sản phẩm làm ra, trước hết là phải có ích đối với người tiêu dùng. Tiếp theo là sản phẩm ấy phải khiến mình tự hào và an tâm khi để bản thân và những người yêu thương cùng sử dụng. Ở Tâm Cà, tuyệt đối không có tình trạng sản phẩm để bản thân sử dụng riêng, còn sản phẩm đưa ra thị trường lại khác.

Bằng tất cả tình yêu với cà phê và tự trọng của người làm nghề, từng con chữ mà chúng tôi viết về sản phẩm, từng tấm hình chúng tôi dùng để giới thiệu sản phẩm của mình, đều là hình ảnh thật, tự Tâm Cà chụp hình, tự Tâm Cà viết ra. Đã và sẽ không có chuyện chúng tôi ngang nhiên sử dụng hình ảnh của thương hiệu bạn nhưng lại gắn mác bản thân mình.

Tự trọng nghề cà phê
Thiết nghĩ, chỉ cần từ những hành động nhỏ như vậy, chúng ta cũng đã thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với sản phẩm của chính mình, với khách hàng và đối tác. Những người bạn cùng nghề, Tâm Cà hy vọng các bạn cũng sẽ giữ tự trọng ấy cho mình.