cà phê biz 2, cà phê biz 3, cà phê biz 4, cà phê biz 5, cà phê biz 6, cà phê biz 7,cà phê biz 8, cà phê biz 9
|

Nét lôi cuốn của Nữ Hoàng Typica

Hôm nay có khách hàng của Tâm Cà đặt một mẻ cà phê typica, một loại trong dòng arabica. Vì hương vị đặc trưng của arabica không gần gũi lắm với cái gu thưởng thức của người Việt nên cũng phải là khách sành lắm mới “nghiện” loại này.

Nhà Tâm Cà gọi typica là cà phê Nữ Hoàng. Tôi nghĩ, cái ngon cái quý của một ly typica không chỉ ở lúc mình cầm ly cà phê trên tay thưởng thức, mà nó bắt đầu từ cái quá trình pha ly cà phê: rót nước nhẹ nhàng thành một dòng chảy mảnh, cà phê bung nở, lớp bọt mịn màng thành hình. Hương thơm của typica lúc ấy đã bắt đầu bung toả rồi, nét hương thanh thanh mà ngọt ngào như hương cỏ tươi, hương mía lùi, quyến rũ cùng cực!

cà phê pha phễu - Drip Coffee

Pha typica thích hợp nhất là nên pha với phương pháp drip/pour over. Tức là pha bằng giấy lọc với một dụng cụ tựa như cái phễu thế kia. Điều quan trọng quyết định phần lớn hương vị của ly cà phê với cách pha này chính là quá trình rót nước. Ấm rót nước chuyên dụng là loại ấm với vòi dài và nhỏ với thiết kế giúp kiểm soát dòng chảy tốt nhất.

Với những ai đã quen với khẩu vị cà phê Việt Nam là trội robusta – đắng đậm và hương nồng như gỗ mục, thì khi mới thử dòng thuần arabica như typica, có khi lại tự hỏi: “Đây là cà phê á?”
IMG_1093
Mà đúng, đó là cà phê đấy. Xét về tác động tới sức khoẻ thì hàm lượng cafeine trong typica cũng thấp hơn cỡ 50% so với robusta, vừa đủ tạo tỉnh táo và hưng phấn mà không gây ức chế thần kinh.

Ly cà phê typica có màu nâu đỏ rất trong, mang lại cảm giác tinh khiết. Hương thơm lôi cuốn mà chỉ nhắm mắt lại thôi là ta có thể mường tượng ra cảnh mình đang được chìm đắm trong thảo nguyên mênh mông cỏ thơm. Tinh tế như một nữ hoàng quyến rũ, sau cuộc gặp gỡ vẫn khiến người ta ám ảnh mê say. Typica chinh phục một tín đồ cà phê cũng chính bởi hậu vị ngọt ngào dai dẳng còn đọng lại mãi nơi cuống họng. Một cuộc gặp gỡ đáng giá!

Nếu bạn muốn một lần được chinh phục nàng Nữ Hoàng Typica này, đừng ngần ngại gọi cho Tâm Cà để được tư vấn và “đặt lịch hẹn” nhé!

Xem thêm: Typica Đà Lạt