Túi thơm cà phê hay quyền năng của những mùi hương

Ký ức của bạn mang mùi hương gì?

Tôi tin rằng, mùi hương là một chất dẫn nối quan trọng giữa hiện tại và quá khứ.
Đôi khi, nó còn gợi nhắc mạnh mẽ hơn cả những câu nói.
Mạnh mẽ hơn cả một dáng hình.

Đôi lần trong cuộc đời, bất giác bắt gặp một mùi hương quen thuộc, những ký ức xưa cũ bỗng trở về thật sống động: như hương bồ kết lá sả mẹ vẫn đun nước gội đầu những ngày xưa, như mùi rơm khô còn phảng phất hương lúa thơm phơi nắng vàng ươm làm bước chân trẻ nhỏ chạy quanh nghe xộn xạo…

Đối với tôi, những ngày ướp mình trong hương cà phê, như hôm qua, như hôm nay và cả những ngày sau nữa; chắc chắn sẽ trở thành một ký ức xinh đẹp mà chỉ cần ngửi thấy thoang thoảng hương cà phê rang mộc đâu đó những ký ức ấy sẽ lại dội về rõ rệt.

Có lẽ cũng vì ám ảnh với quyền năng của hương thơm, tôi những muốn gói ghém thứ hương thơm đã ăn vào tiềm thức ấy của mình lại. Vừa muốn gói ghém, vừa muốn mang hương đi lan rộng khắp chốn, để hương thơm thuần khiết nồng nàn của cà phê ấy không chỉ lay động riêng tôi mà còn trở thành vật kỷ niệm, vật có ích đối với tất thảy những người biết nâng niu cuộc đời này từ những giá trị tưởng chừng nhỏ bé.

Và túi thơm cà phê ra đời từ đó…

Ban đầu, chúng tôi lựa chọn những hạt cà phê robusta được sàng lọc kỹ lưỡng từ vườn cà phê Lâm Đồng. Qua bàn tay của chị Cà Tâm – “phù thuỷ Cà” với kinh nghiệm dày dặn trong việc rang cà phê, người mà chỉ cần lắng nghe tiếng hạt “hát” sẽ biết được rằng các em ấy đang đạt đến đâu. Chị luôn tâm niệm rằng, hạt cà phê phải được rang tới mức nhiệt giúp bung toả tốt nhất những đặc tính quý báu của mỗi loại, không thể non quá cũng không thể để quá lửa. Nhờ quá trình ấy, hạt cà phê mới có thể chiết xuất hết được hương thơm nồng nàn quyến rũ của mình, đủ sức mạnh để gói ghém mọi cung bậc cảm xúc.

ca phe rang xay

Trong quá trình rang cà phê, giai đoạn mà những làn khói mang theo tinh dầu cà phê lan toả khắp không gian, bầu không khí được ướp thơm hương cà phê ngào ngạt, chính khi ấy, chúng tôi cũng bắt đầu quá trình ướp hương cho vải gai – vật liệu được dùng để làm vỏ bao cho túi thơm, giúp hương thơm cà phê được truyền dẫn tốt nhất.

qua-tang-tui-thom

qua-tang-tui-thom2

Kết thúc quá trình rang và để nguội, hạt cà phê được cẩn thận đưa vào từng chiếc túi gai, buộc chặt và điểm tô thêm chiếc nơ xinh xắn. Túi thơm khi ấy đã sẵn sàng trở thành một món quà ý nghĩa để bạn gửi tặng những người mình yêu mến, hay mang theo bên mình giúp tinh thần luôn tỉnh táo và thư thái với hương thơm cà phê tự nhiên, ướp hương lên mọi nơi nó có mặt, xua đi những mệt mỏi khó chịu. Rồi đây, chỉ cần nhớ về hương cà phê, chắc chắn sẽ có người nhớ về bạn. Hương cà phê gói ghém những kỷ niệm đẹp xinh.

tâm cà túi thơm cà phê

Để tăng hương thơm cho túi thơm, các bạn chỉ cần bóp vỡ các hạt cà phê để toàn bộ hương thơm được bung ra ngào ngạt nhé!

Tâm Cà Coffee hiện đã bán túi thơm cà phê 
Chi tiết mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ Ms.Mai Anh – 0901.599.525 hoặc Mr.Duy 0901.583.525
Hoặc các bạn có thể tới trực tiếp Café Biz 731 lô 22 Lê Hồng Phong; Cafe Ổ Nắng 17/274A Lạch Tray, Hải Phòng để mua hàng.

Xem thêm: 10 công dụng tuyệt vời của túi thơm cà phê