Tuyệt chiêu giữ răng trắng sáng dù nghiện cà phê

Có vô vàn điều mà bạn đã được nghe về tác động của café đến cơ thể là không đúng sự thật: cafe chẳng kìm hãm sự phát triển chiều cao của bạn, cũng không hẳn nó đã khiến cơ thể bạn bị “nóng”, và cũng chưa chắc cà phê đã tốt hơn nếu nó được thải ra từ một loài gặm nhấm. Nhưng có một điều chắc chắn, nó sẽ làm răng bạn bị ố màu nếu bạn không chăm sóc đúng cách!

Hãy để Tâm Cà Coffee chỉ cho bạn một vài bí quyết để giữ răng trắng sáng dù nghiện cà phê đến đâu nhé.

  1. Một hớp café, một hớp nước

    Kết quả hình ảnh cho coffee and water

Một ngụm nhỏ nước sau khi uống café thực sự là một mẹo hiệu quả. Nếu bạn giống như tôi, người mà liên tục nạp café vào người, thì hãy nhớ thủ sẵn một ly nước. Nước sẽ giúp cuốn trôi phần lớn những vết bám.

Ngộ nhận: sử dụng ống hút sẽ giúp ngăn chặn vết ố

Nha sĩ Đan Mạch Burhenne đã nói rằng, khi bạn dùng ống hút, có thể còn nguy hiểm hơn vì café sẽ tiếp xúc với mặt trong của răng. Hãy nhớ: “nhấp môi café thôi, tức là răng đã bị động chạm”.

  1. Súc miệng mỗi ngày

Nguyên nhân chính tạo ra vết ố xung quanh răng chính là không súc miệng mỗi ngày. Mảng bám tích tụ, cái thứ xốp này chính là nơi tuyệt vời để lưu trữ các vết ố.

Ngộ nhận: Có thể xử lý bằng cách đánh răng sau khi uống café

Cách này nghe qua thì hợp lý, nhưng không phải vậy. Nồng độ axit trong café sẽ làm răng mềm hơn, kết hợp với sự tác động của bàn chải đánh răng càng khiến răng rỗng xốp hơn, do đó chúng dễ dàng bị xỉn màu.

  1. Đến thăm nha sĩ đều đặn mỗi 6 tháng

Lưu ý: răng bạn không bị ố do café, mà chính là mảng bám. Vậy nên hãy đến nha sĩ và làm sạch mảng bám đi. Nhắc không thừa!

giữ răng trắng sáng

Cuối cùng thì không có một phép màu nào làm răng trắng trở lại ngay lập tức. Các cách trên sẽ giúp ngăn chặn vàng răng đi nếu bạn áp dụng hàng ngày. Rồi dần dần, nụ cười xinh sẽ quay lại với bạn!