Tuyệt chiêu xốc lại tinh thần cho ngày đầu năm mới

xoc-lai-tinh-than

Kỳ nghỉ Tết cũng đã hết, bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải khi phải tạm biệt những ngày ăn chơi thoải mái để bắt đầu bước vào một năm làm việc mới. Lúc này hãy dùng những bí kíp sau để xốc lại tinh thần cho chính mình:

1. Thiết lập thói quen trước đây

8 Bí quyết xốc lại tinh thần làm việc ngày đầu năm mới - iHCM

Ít nhất trước ngày đi làm, bạn hãy lập lại đồng hồ sinh học của mình. Bỏ ra 2 ngày để dậy đúng giờ đi làm sẽ giúp cho bạn lấy lại thói quen ngủ nghỉ, ăn uống đúng giờ để sẵn sáng cho việc trở lại cơ quan.

2. Đến công ty sớm hơn một chút

Bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn nếu như không gặp phải giao thông ùn tắc trong ngày đầu năm. Ngoài ra, việc này cũng làm cho bạn có cảm giác thư thái, an nhàn hơn trong ngày đầu tiên đi làm của năm.

3. Sắp xếp công việc theo lịch trình

Thứ tự sắp xếp sẽ theo mức độ cần thiết của công việc. Như thế, bạn sẽ có một kế hoạch làm việc khoa học, không bị ngập công việc trong những ngày đầu năm mới. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn để bắt tay vào công việc ngày đầu năm mới.

4. Lên kế hoạch mới cho công việc

8 Bí quyết xốc lại tinh thần làm việc ngày đầu năm mới - iHCM

Không chỉ ngắn hạn mà bạn cũng nên chuẩn bị cả dài hạn. Ngắn hạn đó là những việc trước mắt, trong vòng 1 tuần, 1 tháng. Kế hoạch dài hạn sẽ đặt ra cho 6 tháng hay cả năm. Dù ở lĩnh vực nào, kế hoạch làm việc cũng rất quan trọng, giúp bạn có thêm tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài.

5. Một tách cà phê là phương pháp hữu hiệu

tách cà phê xốc lại tinh thần đầu năm

Hãy chuẩn bị một tách cà phê cho ngày đầu năm mới làm việc. Cà phê có chất caffeine sẽ khiến nhịp tim tăng và đem lại sự tỉnh táo ngay lập tức.

6. Mang niềm vui vào nơi làm việc

Có thể đơn giản là mang ít bánh kẹo, mứt tết đến công ty để cùng thưởng thức với đồng nghiệp. Bạn sẽ muốn làm việc hơn với không khí hài hước vui tươi xung quanh mình.

7. Giữ không gian làm việc ngăn nắp, sạch sẽ

8 Bí quyết xốc lại tinh thần làm việc ngày đầu năm mới - iHCM

Một không gian thoáng mát và gọn gàng sẽ tạo cảm hứng hơn cho công việc. Vì thế mà bớt chút thời gian sắp xếp mọi thứ gọn gàng, lau chùi bàn làm việc sạch sẽ sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

8. Hoàn thành công việc trong ngày

Không nên để dồn công việc ngày hôm sau nếu bạn không muốn bị stress ngay ngày đầu tiên đi làm. Hoàn thành công việc đúng hạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin vào những ngày kế tiếp.

Nguồn: IHCM